Người ta thường nhầm áo T-shirt và áo Polo với nhau, hoặc cho rằng cả hai kiểu này đều là áo thun. Song, nếu để ý hơn một chút, bạn sẽ phân biệt được hai loại áo này qua sự khác biệt giữa áo T-shirt và Polo đấy.


Ảnh: Những mẫu áo polo Owen mới nhất 2019


Ảnh: Những thiết kế áo T-shirt Owen mới nhất 2019

 

Về lịch sử: 


Chưa có một bằng chứng chắc chắn nào khẳng định T-shirt có ra đời trước Polo hay không. Tuy nhiên, nếu góp nhặt thật kỹ lịch sử của hai dòng áo trên thì có thể xem nhận định trên là có cơ sở. 

Theo một vài ghi chép thì dòng áo Polo chỉ mới ra đời vào khoảng cuối thập niên 1920 khi Rene Lacoste nghĩ ra chiếc áo thun có cổ và có khuy để thuận tiện hơn khi người mặc chơi Tennis. 

 

Về hình dáng:


Sự khác biệt giữa áo T-shirt và Polo

 

Khác với “người anh em” của mình, áo T-shirt không cổ có nhiều biến tấu ở đường cắt cúp phần hông, eo để để tạo vẻ mềm mại quyến rũ cho người mặc. Còn áo Polo lại trung thành với phong cách truyền thống là có cổ cài nút, dáng suông và tay ngắn. Những thiết kế Polo đầu tiên có phần thân áo sau dài hơn thân trước, nhằm giúp các vận động viên khi cúi xuống đánh bóng vẫn thấy thoải mái.

 

 

Phần cổ áo của Polo được may cao để che nắng cho phần da nhạy cảm, phù hợp cho các hoạt động thể thao ngoài trời. Trải qua ngần ấy, áo Polo vẫn chung thủy với một dáng vóc rất sporty mà quý tộc.


Sự khác biệt giữa áo T-shirt và Polo

 

Về cách mặc:

 

Nếu là người có nhiều quy tắc trong ăn mặc, chắc bạn cũng sẽ thấy áo Polo chỉ hợp mốt khi phối với quần jeans, quần kaki và giày nam, không bao giờ nên mang với dép hay sandal. 

 

Còn dòng T-shirt thì có thể phối thoải mái hơn, tùy theo hoàn cảnh và cách nhìn của bạn về trang phục khỏe khoắn này.

 


Áo polo phối với quần kaki, giày da lộn


Áo T-shirt mặc với quần jeans, giày sneaker

 

Giờ thì bạn đã nhận ra được sự khác biệt giữa áo T-shirt và áo Polo rồi phải không? Hãy ghé thăm các cửa hàng Owen để được tư vấn nhiều hơn về các kiểu áo nam nhé.