Bạn có đang rơi vào trường hợp chiếc quần mình yêu thích mới mặc một thời gian đã rộng phần lưng hơn lúc ban đầu, đừng vội nghĩ vứt nó vào xó mà hãy thử ngay một số cách bóp quần jean cực hiệu quả mà Owen giới thiệu cho bạn ngay dưới đây nhé.

Phương pháp giặt ở nhiệt độ cao

Cách bóp quần jean này cần thêm chất làm mềm vải, vì thế phương pháp này sẽ không làm thay đổi chất liệu quần, màu sắc hay làm hư hại gì cho quần đâu nhé.

Việc đơn giản bạn cần là cho quần jeans vào máy giặt và giặt chúng ở nhiệt độ và chu kỳ cao nhất. Khi giặt xong, đặt quần jean vào chế độ làm khô cho đến khi khô hẳn.Nếu thành quả chưa được như mong muốn, bạn có thể lặp lại những bước này cho đến khi đạt được độ vừa khít cơ thể. Cách bóp quần jeans này sẽ không làm bạn tốn nhiều thời gian đâu, chỉ tầm 2 tiếng thôi!

Thứ bạn cần: máy giặt, chất làm mềm vải

Thời gian: 2 tiếng

Độ khó: 1/5

Ảnh: Shutterstock

Phương pháp ngâm

Đây có lẽ là phương pháp ít tốn kém nhất dành cho những bạn nam nào chịu khó đó nhé. Chỉ việc cho quần Jeans vào bồn nước nóng vừa không có xà phòng. Ngâm cho đến khi nước nguội thì thôi, khi mang quần ra ngoài rũ toàn bộ nước trữ trong quần rồi mặc lên người. Điều này giúp quần ôm sát vào cơ thể trong khi mang ra phơi ngoài ánh sáng. Trong lúc quần khô sẽ ôm sát đôi chân của bạn thon gọn quần hơn đó nhé.

Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể tăng tốc quá trình bóp quần jeans bằng máy sấy tóc hay đơn giản là chỉ cần treo ên cho khô (mặc dù việc treo lên không giúp quần rút vào phom ưng ý như khi mặc vào người).

Thứ bạn cần: bồn tắm

Thời gian: 30 phút và thời gian làm khô

Độ khó:5/5

Ảnh: Youtube

Phương pháp luộc

Cách bóp quần jeans này có thể làm mất màu của quần nếu bị hấp quá lâu hay ở nhiệt độ quá cao. Đổ vào nồi lớn hay chảo nước đun sôi trực tiếp từ bình đun nước. Lộn trái quần jeans của bạn và sau đó đặt chúng vào nồi/chảo sao cho phần quần nằm hết trong phần nước. Ngâm chúng từ 20-30 phút. Sau khi hết thời gian, vắt nước và làm khô chúng ở nhiệt độ cao để có một chiếc quần jeans vừa vặn nhé. 

Thứ bạn cần: một nồi/chảo có thể cho vừa quần jeans của bạn

Thời gian: 30 phút

Độ khó: 2/5

Ảnh: Reddit

Đưa đến tiệm may đo

Để chắc chắn có một chiếc quần jeans vừa vặn và đẹp theo đúng chuẩn số đo của bạn thì cách này là tốt nhất đấy. Có thể tốn nhiều thời gian cũng như chi phí một chút nhưng bạn sẽ chẳng mất nhiều công sức với giá chỉ vài trăm ngàn mà thôi.

Thứ bạn cần: một thợ may đáng tin

Thời gian: 2-3 ngày hoặc cả tuần tùy vào người thợ

Độ khó: 0/5

Ảnh: Levi's

Giặt ở chỗ vị trí cần bóp

Bạn chỉ gặp rắc rối với 1 phần của chiếc quần, có thể là vừa cạp quần nhưng lại rộng ống chính vì thế bạn cần giải quyết đúng vị trí cần bóp thôi nhé. Cho nước nóng vào bình xịt trộn cùng chất làm mềm vải, lắc đều cho hỗn hợp đó. Xịt lên vị trí bạn cần bóp cho đến khi ướt sũng sau đó cho vào máy làm khô hoặc máy sấy ở nhiệt độ cao. Lặp lại cho đến khi bạn thấy chiếc quần ưng ý nhé.

Thứ bạn cần: bình xịt, chất làm mềm vải

Thời gian: 10 phút và thời gian làm khô

Độ khó: 3/5

Ảnh: Bespoke Post

Giữ gìn và bảo quản

Một sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận đó là bất kỳ quần áo hay loại vải nào cũng sẽ bị xuống màu hay phai màu nếu giặt sấp quá nhiều, Hãy nhớ chỉ giặt quần khi cần thiết. Nếu quần jeans của bạn chỉ bị bẩn 1 chút hoặc cần làm mới hãy dùng khăn sạch, khăn ướt lau lau kháng khuẩn nhé.

Ảnh: big-stirka.ru

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn bảo quản và giữ quần Jeans luôn như mới, đừng quên ghé thăm website owen để biết thêm thông tin về thời trang mới nhất nhé.