Nhiều khách hàng không mấy quan tâm đến chất liệu trang phục mình đang mặc nên thường không bảo quản đúng cách. Phân biệt jeans và denim nghe có vẻ rất dễ nhưng hầu như điều này không phải ai cũng biết. Nhiều người hay gọi quần jeans là denim mà không biết đó là 2 loại hoàn toàn khác nhau, hãy cũng OWEN đi tìm sự khác nhau này nhé.

Phân biệt jeans và denim

Vải denim

Denim là một loại vải được dệt từ chất liệu thô cứng với những sợi đan chéo lại với nhau. Vải denim truyền thống thường có màu xanh lam nhờ sử dụng chất nhuộm màu chàm để tạo ra các sản phẩm quần áo khác nhau. Mật độ sợi vải trên chất liệu này rất cao nên cảm nhận chung mà nó mang lại là khá cứng. Hiện nay denim là chất liệu được sản xuất nhiều bậc nhất trên thế giới.

 

Để tạo ra vải denim người ta sử dụng hình thức dệt thoi kết hợp sợi trắng và các sợi tràm trong đó các sợi chàm chạy dọc còn sợi trắng chạy ngang. Vải denim còn được pha thêm với sợi polyester hoặc lycra để chống co rút hoặc chống nhăn cực kỳ hiệu quả đó.

 

Vải jeans

Vải jeans là loại vải được dệt từ 2 sợi màu xanh chàm, 1 sợi có chất liệu là Cotton Duck còn 1 sợi là bông thô. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra độ bền cũng như sự thoải mái cho người mặc. Chính vì thế, từ lúc ra đời vải jeans đã làm thay đổi xu hướng thời trang của thể giới. Thích hợp cho cả nam và nữ trở thành một trong những loại vải có nhiều tín đồ thời trang ưa thích, đặc biệt là học sinh, sinh viên, các bạn trẻ đã đi làm.

Vải denim và vải jeans có điểm gì khác nhau

  • Denim được làm từ 100% Cotton trong khi vải Jeans được làm từ vải Denim

  • Denim được sử dụng không chỉ làm quần Jeans mà còn có áo sơ mi, váy và một số phụ kiện khác. Còn vải Jeans sẽ hạn chế hơn

  • Tất cả quần Jeans đều là Denim nhưng quần Denim chưa chắc được gọi là quần Jeans

  • Denim là loại vải thời trang được sử dụng để làm nhiều thứ, trong khi vải Jeans chỉ có thể làm một số sản phẩm làm từ vải Denim mà thôi

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn phân biệt 2 loại vải Denim và Jeans tránh gây nhầm lẫn nhé. Đừng quên ghé thăm website OWEN để cập nhật thêm những mẫu thời trang mới nhất nhé.