9 8

Bí quyết bảo quản áo sơ mi nam cao cấp khỏi phai màu

Áo sơ mi nam cao cấp là trang phục có chất lượng cao, không dễ hỏng, tuy nhiên việc giặt và bảo quản áo sơ mi không đúng cách vẫn có thể làm phai màu. Vậy hãy để Owen gợi ý cho chàng cách khiến áo sơ mi bền màu lâu phai nhé.

Vừa đủ bột giặt:

“Cái gì nhiều cũng không tốt” – Đúng vậy, nếu bạn sử dụng quá nhiều xà phòng sẽ vừa không khiến chiếc áo sơ mi nam cao cấp sạch vượt trội hơn mà sẽ còn có thể khiến bề mặt vải bị sờn màu, xước vải. 

 

Bí quyết đầu tiên để giặt một chiếc áo sơ mi nam cao cấp là ngâm chúng với một lượng bột giặt vừa đủ trong 5-10 phút rồi vò nhẹ hoặc giặt máy chế độ quay thấp.

Giặt sạch riêng cổ áo và ống tay áo:

 

Bôi nước tẩy quần áo màu( loại nhẹ) hoặc kem đánh răng lên cổ và ống tay áo, sau đó sử dụng bàn chải đánh nhẹ nhàng trong vài phút để loại bỏ vết bẩn.

Tip: Để những lần giặt tiếp theo nhanh sạch hơn, khi áo sơ mi đã được giặt sạch, quý ông có thể sử dụng thêm một ít phấn rôm trẻ em rắc lên phần cổ áo và tay áo, xoa nhẹ rồi rũ sạch. Chỉ vài bước đơn giản là chiếc áo của bạn sẽ luôn như mới.

 

Giữ màu cho áo sơ mi nam:

 

Chiếc áo sơ mi sẽ đẹp hơn khi không bị phai màu, trong lần giặt đầu tiên, bạn có thể dùng thêm một ít giấm pha loãng vào nước để ngâm áo 20’ trước khi giặt.

 

Cách giặt áo sơ mi nam với máy giặt:

 

Nếu bạn sử dụng máy giặt, hãy cài tất cả khuy áo lại, cho vào lưới giặt( nếu có) để áo không bị mất đi phom dáng ban đầu và tránh bị đứt khuy, cong cổ áo,...

 

 

Phơi và bảo quản áo sơ mi nam:

 

Tránh phơi áo sơ mi cao cấp dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, phơi áo sơ mi nam trong bóng râm, nơi thoáng gió cho khô tự nhiên để tránh tình trạng bạc vai áo. 

Tuy nhiên đối với những chiếc áo sơ mi trắng, bạn vẫn có thể phơi ngoài nắng để áo được trắng sáng hơn.

 

Trước khi phơi, hãy rũ phẳng và cài khuy áo lại để giữ phom dáng cho áo.

 

Khi treo áo sơ mi nam trong tủ, bạn nên chọn loại móc phù hợp có chiều dài bằng vai áo và cứng cáp, không nên dùng kẹp.

 

 

Hy vọng sau bài viết này, áo sơ mi nam cao cấp bị sờn màu không còn là nỗi lo của các quý ông nữa. Tuy nhiên, dù có giữ gìn tới đâu thì vật dụng cũng luôn bị hao mòn đi, các quý ông hãy tự tin sắm cho mình những món đồ mới để thay đổi liên tục, tạo sự mới mẻ mỗi khi xuất hiện nhé.

 

  • Share

0 Nhận xét

Thêm nhận xét