Cổ áo sơ mi nam là một phần quan trọng thể hiện đẳng cấp thời trang của các quý ông. Nếu biết chọn kiểu cổ áo phù hợp, các chàng sẽ trở nên rất quyến rũ. Cùng Owen thưởng thức những phong cách cổ áo sơ mi có thể sẽ làm bạn choáng ngợp nhé

Narrow spread collar( Cổ nhọn):

Cổ áo sơ mi nhọn chính là kiểu cổ áo phổ biến nhất. Bắt nguồn từ thế kỷ 20 cho đến nay, loại cổ áo sơ mi này đã thay đổi thành nhiều phiên bản khác nhau để tạo ra khá nhiều kiểu cổ nhọn phù hợp với mục đích của người mặc.

 

 Cổ áo nhọn cổ điển:

Cổ áo nhọn cổ điển có độ mở cổ áo hẹp, khoảng cách thắt cà vạt chỉ khoảng 2 cm, chiều dài từ mũi cổ áo khá dài, thông thường là 7 cm.

Kiểu cổ áo sơ mi này phù hợp với hầu hết khuôn mặt và cũng thường được mặc hằng ngày bởi các chàng trai công sở

 

 Cổ áo nhọn hẹp (hay còn gọi là cổ Đức):

Cổ áo sơ mi nhọn hẹp là một kiểu biến tấu của cổ nhọn, chỉ khác biệt ở điểm nó có độ mở cổ áo hẹp hơn và chiều dài từ mũi cổ áo dài khoảng 9 cm - dài hơn cổ áo nhọn cổ điển một chút. 

 

 

Kiểu cổ áo sơ mi này sinh ra là để dành cho những người có khuôn mặt tròn trịa, độ dài và nhọn của cổ áo sẽ tạo ra một tỷ lệ cân đối, “đánh lừa” mắt người nhìn.Cổ áo cài khuy:

Giống như tên gọi, kiểu cổ áo này có gắn hai chiếc khuy nhỏ ở hai bên cổ, giúp cố định vị trí của dải cổ áo. Đây cũng là loại cổ áo sơ mi rất phổ biến hiện nay, chúng được yêu thích bởi sự chắc chắn ở cổ áo, tất nhiên là nhờ đôi khuy cố định cổ. 

Ngoài ra, một phong cách khác đang rất thịnh hành cho loại cổ áo này là cài cho tới chiếc cúc cuối cùng, không dùng cà vạt, được gọi là phong cách “Vintage”. Phù hợp làm trang phục Casual( Hàng ngày)

 

 Cổ áo cài khuy ẩn:

Cổ áo cài khuy ẩn cũng có hai khuy nhỏ gắn hai bên cổ như cổ áo cài khuy, tuy nhiên hai chiếc khuy này được giấu ở dưới cổ áo chứ không lộ ra ngoài. Kiểu cổ này phù hợp với cả trang phục công sở lẫn trang phục Casual. Đặc biệt, với kiểu cổ áo sơ mi này thì nút thắt của cà vạt sẽ được làm nổi bật.

 

 Kiểu cổ áo sơ mi bẻ rộng: 

 

Đứng sau cổ áo nhọn về độ thông dụng, cổ áo sơ mi  bẻ rộng cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị cho cánh mày râu, đặc biệt là những quý ông có khuôn mặt dài, gầy hay có chiếc cổ dài.

 

 Cổ áo bẻ rộng cổ điển: 

Kiểu cổ áo này có độ mở khá rộng, từ 18 – 21 cm, mặc với áo khoác suit sẽ trở thành bộ đôi vô cùng hoàn hảo. Nếu kết hợp với một chiếc cà vạt, bạn nên lựa chọn kiểu thắt cà vạt nút to rộng.

 

 Cổ áo bẻ rộng nửa:

Đây là một kiểu cổ áo sơ mi nam khá phổ biến, bởi kiểu cổ áo này không hề kén người mặc. Chúng vẫn có độ mở cổ áo rộng, đủ “rộng rãi” để thoải mái thắt nút chiếc cà vạt mà vẫn có dải cổ dài lịch thiệp, không cần khoác suit. 

 

 Một số kiểu cổ áo đặc biệt:

Như đã nói ở trên, cổ áo sơ mi nam rất đa dạng về kiểu dáng. Ngoài những kiểu cổ áo phổ biến, thường thấy ra, còn một số mẫu đặc biệt khác, ít được thấy hơn nhưng chúng cũng mang những phong cách rất riêng và mang vẻ đẹp đặc trưng của từng loại.

 

 Cổ áo bo tròn( Cổ club): 

 

 

Đa số nam giới hiện đại có thể vẫn còn thấy lạ lẫm với cổ bo tròn. Tuy nhiên, phải công nhận cổ bo tròn mang vẻ đẹp rất thanh lịch và đậm nét cổ điển. 

Bạn có thể mặc áo sơ mi cổ bo tròn cùng với suit, cà vạt, hoặc đơn giản chỉ là mặc chiếc áo sơ mi trơn, vì bản thân cổ áo đã là một điểm nhấn đặc biệt rồi.

 Cổ áo có lỗ xỏ:

Cổ áo sơ mi có lỗ xỏ là kiểu cổ áo có một thanh ngang nối giữa phía trên hai dải cổ. Mục đích của thanh ngang này là để đẩy cà vạt lên, dành cho những người có cổ cao muốn che khuyết điểm.

 

Hy vọng với các kiểu cổ áo sơ mi nam mà Owen vừa giới thiệu, các chàng sẽ chọn được kiểu sơ mi phù hợp nhất, tôn được khuôn mặt và cơ thể của mình. Đừng quên ghé thăm website Owen để cập nhập những xu hướng thời trang, các mẫu thiết kế mới nhất cho các quý ông nhé.