Ủi áo sơ mi là bước quan trọng trong việc bảo quản một chiếc áo sơ mi. Trong bài viết hôm nay, Owen sẽ hướng dẫn các chàng, các nàng cách là/ ủi áo sơ mi sao cho phẳng phiu, giữ được nếp lâu nhất nhé.

I. Một số lưu ý trước khi là:

  1. Lưu ý về sự an toàn:

  • Khi là quần áo, chú ý không để trẻ em lại gần nơi là

  • Trong quá trình là phải di chuyển bàn là liên tục, nếu dừng tay lại, phải dựng đứng bàn là, không để nằm bởi với nhiệt độ cao của bàn là, có thể gây cháy nổ

  • Nếu không may bị bỏng, lập tức rút điện, dựng đứng bàn là rồi xả nước lạnh vào phần da bỏng khoảng 20 phút. Chú ý không chườm đá ngay

    2. Cách điều chỉnh bàn ủi áo sơ mi:

Trước khi bắt tay vào là áo sơ mi, các chàng nên đọc kỹ thành phần chất liệu của áo để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp


( Ảnh: dienmayxanh.com)

 

- Vải lanh: ~ 240 độ C.

- Vải cotton: ~ 204 độ C.

- Vải tơ nhân tạo:~ 190 độ C.

- Vải len và lụa: ~ 148 độ C.

- Vải polyester, nylon: ~ 135 độ C.

II. Chi tiết cách ủi áo sơ mi theo từng bộ phận:

1. Cổ áo sơ mi:

Trải phẳng phần cổ áo xuống ván là và ủi từ mặt ngoài trước, mặt trong sau. Sau đó, gập cổ áo lại theo nếp và ủi thêm một lần nữa2. Cổ tay áo:

Tháo khuy và kéo căng ống tay áo sơ mi, trải lên ván ủi, là từ bên trong trước theo những nếp gấp ở cổ tay. Sau đó lật ngược lại, cài khuy và ủi mặt ngoài. Tương tự với cổ tay còn lại.

3. Lưng áo sơ mi:

Phần lưng áo sơ mi khá dễ ủi. Nếu áo sơ mi của bạn có đường xếp ly trên lưng áo, hãy ủi phần dưới nếp gấp trước, sau đó ủi từ đỉnh áo các nếp gấp được hình thành bởi những đường xếp ly này, ủi dọc xuống thân áo và lặp lại cho đến khi lưng áo thật phẳng.

 

4. Vạt áo sơ mi:

Vạt áo sơ mi cũng được là đơn giản như lưng áo, các chàng có thể là dọc theo chiều từ cổ áo đến đuôi áo. Đối với bên vạt có khuy, bạn cần dùng mũi nhọn phía đầu bàn là để lách vào giữa các cúc.

 

5. Ống tay áo sơ mi:

Đối với ống tay áo, bạn cần bám sát nếp gấp ở đường chỉ và ủi cả hai mặt. Trong lúc là phải kéo nhẹ hoặc dùng tay vuốt thẳng ống tay áo để chúng vào phẳng phiu và vào đúng nếp.


Trên đây là các bước cơ bản để các chàng có thể là áo sơ mi một cách an toàn và phẳng phiu, đúng nếp. Các anh giờ đây đã sẵn sàng để từ bỏ những chiếc áo sơ mi nhăn nhúm và bắt tay vào là chiếc áo sơ mi đầu tiên chưa nào?