Bạn có thể chưa biết!

  • Thuyết âm dương ngũ hành chia mọi vật trong tự nhiên thành 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này tương sinh tương khắc, vừa hỗ trợ vừa kìm hãm lẫn nhau.

  • Con người sinh vào thời điểm khác nhau, sẽ thuộc những mệnh khác nhau, có 5 mệnh tương đương với 5 yếu tố trên. Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn những đồ dùng có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong mọi mặt, từ sức khỏe đến tiền tài và cả tình duyên.

Nếu màu sắc có ảnh hưởng đến bạn nhiều như vậy, tại sao không chọn những trang phục có màu sắc phù hợp với mệnh của mình? Dưới đây là tất tần tật những điều cần biết về cách chọn màu quần áo và phối đồ hợp mệnh của Owen dành cho bạn.

Thông tin chung về vòng tròn tương sinh tương khắc và năm yếu tố Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ.

Vòng tròn trong tương sinh tương khắc, như tên gọi của nó là hình vẽ thể hiện mối quan hệ ràng buộc giữa năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này như đã nói được coi như 5 mệnh với các tên tương đương.

Theo đặc trưng của từng mệnh, người ta chia ra các màu đại diện cho 5 yếu tố:

  • Màu trắng : Đại diện cho mệnh kim

  • Màu đỏ:  Đại diện cho mệnh hỏa

  • Xanh lá:  Đại diện cho mệnh mộc

  • Xanh nước biển: Đại diện cho mệnh thủy

  • Màu vàng:  Đại diện cho mệnh thổ.

Mệnh kim hợp với màu quần áo màu gì?

“Kim” theo thuyết ngũ hành là nguyên tố đại diện cho kim loại, theo vòng tròn tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim. Vì vậy, người mệnh kim nên chọn hai loại màu sau:

Màu vàng, màu nâu - màu tương sinh: Theo quan niệm về thuyết ngũ hành thì thổ sinh kim nên chọn màu đại diện cho đất sẽ giúp những người mệnh kim luôn gặp may mắn.

Màu trắng, màu ghi - màu tương hợp: Đây là những màu đại diện cho mệnh kim và dĩ nhiên nó sẽ giúp “thân chủ” của mình thuận lợi trong mọi chuyện.

Lên đồ cho người mệnh Kim: Bây giờ những chàng trai cô gái mệnh kim hãy lên đồ với những trang phục có màu sắc như trên thôi để luôn mắn mắn, thuận lợi trong cuộc sống nhé!

Chiếc áo thun trắng với quần vải có màu tương tự màu đất là lựa chọn khá thông minh cho các cô nàng

Sự kết hợp của bộ đôi ghi và cam đất không những mang lại cho người mệnh kim vẻ ngoài năng động, sành điệu mà còn giúp họ “tăng” may mắn

 

Chọn trang phục có màu sắc phù hợp với mệnh mộc

Mệnh Mộc hợp với trang phục màu gì?

“Mộc” là nguyên tố đại diện cho cây cối, theo thuyết ngũ hành thì thủy sinh mộc. Vậy nên, khi chọn màu sắc cho trang phục, người mệnh mộc nên chọn những màu đại diện cho yếu tố thủy như: xanh dương, đen và 2 màu đại diện của mình là xanh lá cây và  mạ xanh.

Lên đồ cho người mệnh mộc: Với những màu sắc trên thì bạn gần như không gặp khó khăn gì trong việc chọn và lên đồ cho mình. Hãy tìm mua một chiếc quần/ áo màu đen và bạn có thể diện nó với bất cứ chiếc áo/ quần có màu xanh lá hoặc xanh biển nào!

Lên đồ theo phong cách ton – sur – ton (hay phong cách monochrome) cũng là một ý tưởng mà bạn nên áp dụng.

Mệnh thủy nên chọn quần áo màu gì?

Màu sắc phù hợp với mệnh Thủy

Mệnh thủy đại diện cho nguyên tố nước và được đại diện bởi hai màu xanh dương và đen. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh thủy nên chọn đồ có màu đại diện cho mệnh kim như: trắng, ghi và 2 màu đại diện của mình.

Cách lên đồ cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy gần như không gặp bất cứ khó khăn gì khi chọn đồ, bởi những màu hợp mệnh với họ phần lớn là màu trung tính, màu có khả năng bắt cặp với bất cứ màu sắc nào.

Bạn có thể chọn cho mình “một cây” màu và thêm chút phụ kiện thuộc một trong ba màu còn lại để làm điểm nhấn.

Hoặc bạn có thể học cô nàng này cách phối đồ với 3 màu xanh dương, trắng và đen.

 

Nguyên tố tượng trưng cho mệnh thổ là đất và màu sắc đại diện cho ngư

Đâu là màu sắc phù hợp nhất với người mệnh thổ?Người thuộc mệnh này là nâu, vàng hoàng thổ.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hỏa sinh thổ. Vì vậy, những người mệnh thổ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (màu tương sinh) và màu vàng, màu nâu đất.

 

màu sắc phù hợp cho người mệnh thổLên đồ cho người mệnh thổ: Giờ thì bạn chỉ cần khéo léo chọn và lên những món đồ với các màu trên.

Giải pháp được khá nhiều người mệnh thổ áp dụng là, khi chọn đồ trang phục hợp mệnh thường dùng cặp màu nâu – vàng và hồng – đỏ. Đây là những màu gần nhau nên sẽ dễ dàng tạo được hiệu ứng hài hòa cho tổng thể trang phục.

Cách chọn trang phục cho người mệnh hỏa

Nguyên tố tượng trưng cho những người mệnh này là lửa, màu sắc đại diện là đỏ và hồng. Theo thuyết ngũ hành, mộc sinh hỏa nên nếu bạn thuộc mệnh hỏa thì hãy chọn quần áo có màu xanh lá cây (màu tương sinh), màu đỏ, hồng (màu đại diện).

màu sắc phù hợp với mệnh hỏa

Cách phối đồ trang phục cho người mệnh hỏa: Giờ thì chúng ta hãy chọn và lên những trang phục với gam màu trên sao cho thật chất nào!

“Ton – sur – ton” không bao giờ là lỗi mốt, nếu chưa có ý tưởng lên đồ nào thì đây là gợi ý bạn nên cân nhắc.

Lên đồ với những trang phục gần màu luôn là một trong những lời khuyên “bất hủ” của các chuyên gia thời trang. Đây là phương pháp tương đối an toàn và khá hiệu quả.

Lời kết,

Hãy nhanh tay tìm hiểu và chọn những trang phục có màu sắc phù hợp nhất với bản thân nào! Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng nhất định đến vận may và sự thành công của bạn đó. Chúc bạn may mắn!