Trong thế giới thời trang vô vàn các mẫu quần áo khác nhau, quần áo vẫn chiếm lĩnh một vị trí riêng và dần dần trở thành trang phục phổ biến mà cả hai phái đều có thể sử dụng. Vậy bạn có từng thắc mắc, quần short là gì, lịch sử phát triển của nó như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

 

Quá trình hình thành và phát triển của quần short

Vào thế kỷ 19, quần short là kiểu quần ống lửng ngắn qua gối chỉ dành cho những cậu bé chưa đủ tuổi trưởng thành tại châu Âu và Nam Mỹ. Khi tới một độ tuổi nào đó, các chàng trai mới được mặc chiếc quần dài đầu tiên của cuộc đời mình. Vì vậy, những chiếc quần short này ban đầu không dành cho phụ nữ và cánh mày râu cũng không sử dụng loại trang phục này bởi họ không muốn bị gắn mác thiếu chín chắn, chưa trưởng thành và không nam tính.

Những chiếc quần short ban đầu chỉ dành cho những cậu bé chưa đủ tuổi trưởng thành

Tới khoảng đầu thế kỷ 20, quần short được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động thể thao. Vào những năm 30 của thế kỷ 20, nhiều nhà thiết kế đã cải tiến mang đến loại quần short ngang đầu gối. Chiếc quần này đã được biết đến và sử dụng nhiều hơn, không những thiếu niên sử dụng mà cả nam giới trưởng thành và nữ giới cũng dần tiếp nhận loại trang phục này. Vào thời điểm này, mặc quần short vẫn cần đi tất và các loại tất đều được dệt dày và dài

Tới khoảng đầu thế kỷ 20, quần short được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động thể thaoTới khoảng đầu thế kỷ 20, quần short được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động thể thao

Loại trang phục này vào thời điểm đó vẫn chỉ có một kiểu mẫu chung, không có khác biệt quá nhiều giữa nam và nữ, nó được gọi là thời trang unisex.

Quần short nữ được phát triển từ một sự kiện vào năm 1937. Lần đầu tiên có hai người phụ nữ mặc quần short khi ra ngoài, họ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người đặc biệt là đàn ông và là nguyên nhân gây ra một vụ tai nạn xe hơi. Kể từ sự kiện đó, quần short trở thành biểu tượng của sự cá tính và giải phóng khuôn khổ ăn mặc cứng nhắc cho người phụ nữ.

Vào năm 1937, lần đầu tiên có hai người phụ nữ mặc quần short khi ra ngoài.

Tới các năm 70 của thế kỷ 20, quần short không còn là loại đồ unisex nữa mà dần dần có những sự tách biệt riêng dành cho nam và nữ. Phái đẹp bắt đầu có những yêu cầu tỉ mỉ hơn như cạp quần nhỏ, con đỉa bé hơn, cắt may ôm, gấu quần, túi quần được xử lý tinh tế hơn.

Quần short giữa nam và nữ đã có sự khác biệt từ những năm 70 thế kỷ 20

Quần short giữa nam và nữ đã có sự khác biệt từ những năm 70 thế kỷ 20

Cách phối đồ với quần short cho nam và nữ

Cách phối đồ với quần short cho nam

Một số cách phối hợp quần short cho nam

Sự kết hợp đơn giản giữa quần short cùng áo sơ mi luôn được các chàng trai yêu thích. Bộ đồ này đem đến cho các chàng một vẻ ngoài thanh lịch, khỏe khoắn và phóng khoáng.

Ngoài áo sơ mi, áo thun cũng là một sự kết hợp đơn giản mà dễ phối đồ nhất cho phái nam. Kết hợp thêm một đôi sneaker hay slip-on là bạn đã có một set đồ năng động, trẻ trung, thoải mái để dạo phố hay hẹn hò. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp áo hoodie với quần short, bạn sẽ có một phong cách thể thao năng động, khỏe khoắn.

Cách phối đồ với quần short cho nữ

Mix áo sơ mi với quần short

 

Cách kết hợp trẻ trung giữa áo thun và quần short

Để có một phong cách năng động, trẻ trung, thoải mái, các nàng có thể mix quần short với áo thun basic theo phong cách casual cùng với một đôi giày sneaker. Cũng có thể kết hợp quần short với áo sơ mi để có một bộ trang phục dạo phố cho các nàng. Nến một hôm nào đó bạn muốn phá cách theo phong cách bụi bặm, cool ngầu thì ý tưởng kết hợp quần short jean với áo jean là vô cùng hoàn hảo.