Người tiêu dùng thông minh luôn biết cách tận dụng tối ưu các tính chất của một sản phẩm. Đối với sản phẩm may mặc nói chung, hay áo sơ mi nói riêng, ngoài họa tiết, màu sắc bên ngoài ra chúng ta cũng cần quan tâm tới chất liệu vải, bởi chính chất liệu mới tạo ra một ngày làm việc thoải mái hay gò bó. Hôm nay, Owen sẽ gợi ý tới các bạn cách phân biệt các loại vải áo sơ mi cực nhanh nhé!


Phân biệt các loại vải áo sơ mi1, Vải cotton:

Đây là một chất liệu không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam vậy nên việc nhận biết chất liệu cotton cũng khá dễ dàng.

 

 

Cách nhận biết: Được quay từ sợi bông và thành phần chủ yếu là từ cellulose nguyên chất nên khi kéo đứt sợi sẽ thấy dai và chỗ đứt không bị xù lông. Khi vò nhẹ vải để lại nhiều nếp nhăn. Khi đốt vải cháy nhanh và có mùi như giấy cháy, tàn tro trắng mủn nhanh. Khi đổ nước lên vải, vải rất hút nước, chỗ ướt loang rộng rất nhanh.

 


Vải Cotton - chất liệu vải may sơ mi phổ biến

 

2, Vải Tencel

 

Tencel là chất liệu vải có nguồn gốc thiên nhiên nổi tiếng bên cạnh Cotton. Vải Tencel thực chất là cách gọi chung khi nói đến những loại vải được sản xuất từ thân cây gỗ có độ xốp cao và nhiều sợi Cellulose như gỗ cây sồi, gỗ cây bạch đàn hay thân cây tre.

 

Ưu điểm của vải Tencel đó là mềm mại, mịn màng, thông thoáng hơn cotton và không bị nhăn hay tích điện khi dùng, dễ giặt sạch những vết bám bẩn. 2 loại vải phổ biến nhất thuộc họ Tencel chính là Modal và Viscose. Với những ưu điểm này, vải Tencel đang vươn lên trở thành loại vải áo sơ mi số một.

 

 

Cách nhận biết: Cảm giác đầu tiên khi sờ vào bề mặt vải là mát mẻ, mịn, dày dặn.

Vải Tencel khi bị đốt bắt cháy nhanh và có ngọn lửa vàng, có mùi giấy thơm giống cần tây, rất ít tro và tro có màu nâu. Còn khi bị ướt, sợi vải mềm mại, dẻo dai hơn.

 

Hiện nay, chất liệu Tencel luôn là lựa chọn hàng đầu của Owen với mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời qua từng sản phẩm sơ mi.

Áo sơ mi nam chất liệu Tencel:


Áo sơ mi trắng Owen

3, Vải CVC:

Vải CVC là sợi hỗn hợp (pha trộn) của 2 thành phần xơ polyester với xơ bông mà trong đó tỷ lệ thành phần xơ bông chiếm 65%. Đặc tính của vải này là mềm mại, thoải mái và bền do tỷ lệ sợi cotton vẫn nhiều hơn, phù hợp làm vải may áo sơ mi mặc trong những ngày nóng bức

 

 

Cách nhận biết: Vải CVC khi đốt cháy nhanh, tàn tro có vón thành cục nhỏ.

4, Vải TC:

Cũng giống như vải CVC, vải TC cũng là sự kết hợp của sợi cotton và sợi polyester nhưng tỷ lệ của 2 thành phần này lại là 35% Cotton, 65% Polyester. Loại vải TC phổ biến nhất được dùng làm vải áo sơ mi chính là Kate. Loại vải này có đặc điểm nổi bật nhất là tính thẩm mỹ, bởi vải TC vừa có độ mềm mịn của cotton lại vừa có độ bóng khỏe của polyester.

 

Cách nhận biết: Khi đốt loại vải này cho ngọn lửa cháy khá yếu và lượng tro thường vón thành cục lớn.

 Trên đây là cách nhận biết nhanh một số loại vải áo sơ mi mà Owen biết được và mong muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những kiến thức trên, các bạn sẽ phân biệt được các loại vải áo sơ mi và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.